ผู้เขียน หัวข้อ: โซฟาเบดปรับนอนได้ เติมเต็มการผักผ่อนให้สบายกว่าเดิม  (อ่าน 169 ครั้ง)

@Foretoday

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 1
  • ดูรายละเอียด

เฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับห้องนั่งเล่น มีอะไรบ้าง?
สำหรับบ้านหรือคอนโด นอกจากห้องนอนที่ได้ใช้เวลาในทุก ๆ วันแล้ว ห้องนั่งเล่นก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีความสำคัญและได้ใช้ประโยชน์ในหลาย ๆ โอกาส ทั้งการนั่งดูทีวี การนั่งรับประทานอาหาร การนั่งพักผ่อน การนั่งสังสรรค์เวลากลุ่มเพื่อนมาหา ซึ่งการมีเฟอร์นิเจอร์ดี ๆ ที่จำเป็นสำหรับห้องนั่งเล่น จะถือเป็นการเพิ่มให้การใช้งานห้องนั่งเล่นประสิทธิภาพของทุกคนมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แล้วเฟอร์นิเจอร์อะไรบ้างที่ควรมีในห้องนั่งเล่น
 • โซฟา - เฟอร์นิเจอร์หลักของห้องนั่งเล่น
  โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่ใช้สำหรับการนั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือนอนงีบเป็นเวลาสั้น ๆ อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ให้แขกที่มาเยือนบ้านได้นั่งพูดคุย ไถ่ถามความเป็นอยู่และสังสรรค์ร่วมกัน โดยโซฟาที่นิยมนำมาไว้ในห้องนั่งเล่น เช่น โซฟาเบด โซฟาปรับนอน โซฟาตัวเดี่ยว เป็นต้น
 • โต๊ะกลาง - เฟอร์นิเจอร์คู่หูของโซฟา
  เมื่อมีโซฟาเป็นที่นั่งแล้ว ก็ต้องมีโต๊ะสำหรับวางของอยู่คู่กันด้วย โต๊ะกลางเป็นโต๊ะที่มักจะตั้งอยู่ด้านหน้าของโซฟา ใช้วางสิ่งของตกแต่ง รีโมททีวี แก้วน้ำและอาหาร การเลือกซื้อโต๊ะกลาง ควรเลือกที่มีระดับความสูงเหมาะกับโซฟาหรืออาจเลือกแบบที่จับคู่เซตมาแล้ว
 • โต๊ะข้าง - สำหรับวางของตกแต่ง
  โต๊ะข้าง เป็นโต๊ะที่มีฟังก์ชันเสมือนกับโต๊ะประดับ นำมาตั้งไว้ด้านข้างของโซฟาเบดเพื่อให้พื้นที่มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น นิยมวางของตกแต่งอย่าง โคมไฟ แจกัน หนังสือ เป็นต้น
 • ตู้วางของ - สำหรับวางของตกแต่งหรือของสะสม
  ตู้วางของอาจเป็นแบบมีบานปิดหรือเปิดโล่งก็ได้ นิยมนำมาวางของสะสมที่ชอบ หรือของตกแต่งสวยงาม เพื่อทำให้บรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นเป็นตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่สำหรับบางคน อาจมีการใช้งานจริง ด้วยการเลือกตู้แบบมีบานปิดเพื่อเก็บของส่วนตัว
 • พรม - ประดับห้องนั่งเล่น
  พรมสำหรับตกแต่งพื้นห้อง จะเป็นพรมที่มีขนาดใหญ่และกว้างกว่าพรมเช็ดเท้า โดยหน้าที่ของพรมตกแต่งพื้นห้อง จะมีไว้เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศโดยรวมของห้อง ถือเป็นของตกแต่งอีกชิ้นที่เป็นสัญลักษณ์ของห้องนั่งเล่นเลยก็ว่าได้
 • โต๊ะ/ตู้วางทีวี - สำหรับวางทีวี
  โต๊ะหรือตู้วางทีวี เป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญอีกชิ้นที่ต้องมีกันทุกที่ เพราะห้องนั่งเล่นส่วนมากต้องมีทีวี เพื่อดูคอนเทนต์ผ่อนคลายในแต่ละวัน โดยส่วนใหญ่แล้วโต๊ะหรือตู้วางทีวีนอกจากจะนำทีวีมาตั้งแล้ว ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บแผ่นซีดี แผ่นเสียงและวางของตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วย

ความแตกต่างของโซฟาเบดและโซฟาปรับนอน
เมื่อได้ทำความรู้จักเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นสำหรับห้องนั่งเล่นกันแล้ว เรามาพูดถึงเฟอร์นิเจอร์ตัวหลักที่ไม่ว่ายังไง ก็จะขาดไปจากห้องนั่งเล่นไม่ได้เด็ดขาด อย่างโซฟาเบดและโซฟาปรับนอน สินค้าที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากโซฟาปกติที่ทุกคนรู้จักกัน ให้มีฟังก์ชันเสริมขึ้นมาสำหรับการนอน ช่วยให้เวลาพักผ่อนธรรมดา มีความผ่อนคลายมากกว่าที่เคย มาดูกันว่าโซฟาเบดและโซฟาปรับนอนเป็นแบบไหน แล้วแตกต่างกันยังไง
 • การใช้งานและลักษณะของโซฟาเบด
  โซฟาเบด ตามชื่อคือโซฟาที่สามารถปรับรูปแบบให้กลายเป็นเตียงนอนขนาดย่อมได้ ด้วยฟังก์ชันที่สามารถพบและดึงส่วนที่เพิ่มออกมาจากฐานของโซฟา โดยสามารถจำแนกได้หลายประเภท เช่น โซฟาเบดแบบพับเตียงคู่ โซฟาเบดแบบเปิดเป็นเตียงเดี่ยว เหมาะสำหรับการนำไปวางในห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานที่มีมุมพักผ่อนระหว่างวัน
 • การใช้งานและลักษณะของโซฟาปรับนอน
  โซฟาปรับนอนเป็นโซฟาที่สามารถปรับเอนพนักพิง ให้อยู่ในองศาที่ต้องการได้ตามต้องการ แตกต่างกับโซฟาเบดที่ไม่สามารถเลือกองศาของโซฟาได้ สามารถใช้ได้ในทุกโอกาส และปรับระดับตามความเหมาะสม เช่น การดูทีวีและการนอนอ่านหนังสือ เหมาะสำหรับการตั้งไว้ที่ห้องนั่งเล่น เพราะสามารถใช้ได้ทุกโอกาส

เลือกซื้อโซฟาคุณภาพดี สไตล์ทันสมัย ให้เข้ากับห้องนั่งเล่น
สมัยนี้ ร้านค้าเฟอร์นิเจอร์มากมาย ได้ผลิตโซฟาเบดและโซฟาปรับนอนออกมากันหลากหลายแบบหลากหลายสไตล์ สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบและการใช้งานที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาผ้ากำมะหยี่ที่มีหมอนและเบาะหนานุ่ม เหมาะสำหรับการปรับนอน หรือโซฟาปรับนอนที่มีการออกแบบเหมือนกับม้านั่งทั่วไป แต่สามารถปรับระดับองศาได้ตามชอบ หรือแม้กระทั่งโซฟาเบดที่นอกจากจะปรับเอนได้แล้ว ยังมีที่วางเท้าด้านล่างที่สามารถดึงขึ้นมาได้อีก หากใครไม่รู้ว่าต้องหาซื้อหรือหาร้านที่มีเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกเยอะขนาดนี้ได้ที่ไหน ทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Index Living Mall ทุกสาขาทั่วประเทศ

 

ลงประกาศฟรี ติด google ลงโฆษณา ขายของ ฟรี โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ขายฟรี ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ประกาศฟรี ขายฟรี ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google