ผู้เขียน หัวข้อ: เมนูอาหารสุขภาพ ผักกาดขาวทรงเครื่อง เมนูเพื่อสุขภาพ บำรุงเม็ดเลือดแดง  (อ่าน 85 ครั้ง)

siritidaphon

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 327
    • ดูรายละเอียด
เมนูอาหารสุขภาพ ผักกาดขาวทรงเครื่อง เมนูเพื่อสุขภาพ บำรุงเม็ดเลือดแดง

การรับประทานอาหาร ถือเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งของการดำรงชีวิต การที่เราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จะส่งผลทำให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยทำให้เรามีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงด้วย ซึ่งการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถือเป็นวิธีการที่รับประทานอาหารที่ถูกต้อง เพราะจะทำให้ร่างกายของเราได้รับารอาหารที่ครบถ้วน และเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ซึ่งสารอาหารในแต่ละหมู่มีส่วนช่วยในเรื่องของระบบต่าง ๆภายในร่างกาย นอกจากจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว เราควรที่จะหมั่นดูแลน้ำหนักตัว เพื่อให้ได้สารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างครบถ้วน และควรควบคุมให้ร่างกายมีน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ไม่อ้วน หรือผอมไป เพราะการที่เรามีน้ำหนักที่มากเกินไป จะทำให้เกิดความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนตามมา สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ ทางเราจะไม่แนะนำเมนูผักกาดขาวทรงเครื่อง ซึ่งสามารถทำรับประทานได้ง่าย และมีวัตถุดิบที่หาได้ง่ายเช่นเดียวกัน


สำหรับเมนู “ผักกาดขาวทรงเครื่อง” เป็นเมนูไทยๆที่สามารถทำได้ง่าย แถมยังมีหน้าตาที่น่ารับประทาน อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ซึ่งเมนูเพื่อสุขภาพเมนูนี้ยังมีส่วยช่วยในเรื่องของการบำรุงเม็ดเลือดแดง สำหรับผู้มีภาวะโลหิตจางหรือผู้รักสุขภาพที่ต้องการรับประทานอาหารเพื่อบำรุงร่างกายก็สามารถทำเมนูนี้รับประทานได้


สำหรับเมนู “ผักกาดขาวทรงเครื่อง” ก็มีส่วนผสมคือ

    ผักกาดขาว
    รากผักชี
    เนื้อปลากะพงขาว
    กระเทียม
    เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ
    พริกไทยป่น
    วุ้นเส้นแช่น้ำ
    ซีอิ๊วขาวสูตรลดโซเดียม
    แครอทหั่นลูกเต๋า
    ซอสหอยนางรม
    ต้นหอม


ต่อมาเรามาดูวิธีการทำเมนู “ผักกาดขาวทรงเครื่อง”กันค่ะ

เริ่มต้นจากต้มน้ำให้เดือด นำต้นหอมและผักกาดขาวลงลวกในน้ำเดือด แล้วขึ้นสะเด็ดน้ำพักไว้ จากนั้นนำเห็ดหอมแห้งมาแช่น้ำให้นิ่ม สับพอละเอียด สับเนื้อปลากะพงให้ละเอียด โขลกรากผักชี กระเทียม แล้วใส่เนื้อปลา เห็ดหอม วุ้นเส้น แครอท พริกไทยป่น ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักเนื้อปลาที่ปรุงรส วางลงบนผักกาดขาวที่ลวกไว้ ห่อผักให้เป็นรูปสี่เหลี่ยม ใช้ต้นหอมมัดเป็นชิ้น ๆ นึ่งให้สุกประมาณ 15-20 นาที หรือเข้าตู้ไมโครเวฟ 5-10 นาที รับประทานได้ทันที เห็นมั้ยว่าทั้งวัตถุดิบแล้ววิธีการทำก็ง่ายมาก ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็รักสุขภาพ
 

ซึ่งเมนู “ผักกาดขาวทรงเครื่อง” จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานจากแป้งและไขมันต่ำ ซึ่งไขมันที่ได้จากปลาเป็นไขมันที่ดีเป็นผลดีต่อหลอดเลือด เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะรับประทานเล่นหรือเป็นกับข้าวก็ได้ นอกจากนี้ผักกาดขาวมีสารอาหารต่าง ๆ มากมาย เช่น โปรตีน ไขมัน น้ำตาล ที่สำคัญคือผักกาดขาวมีแคลเซียมและวิตามินซีในปริมาณสูง ซึ่งแคลเซียม นอกจากจะมีหน้าที่เสริมสร้างกระดูก และฟันให้แข็งแรงแล้ว ยังทำให้กล้ามเนื้อทำงานเป็นปกติ


ปัจจุบันยังพบว่า แคลเซียมมีบทบาทในการลดความดันโลหิตสูง และป้องกันมะเร็งในลำไส้อีกด้วย ส่วนวิตามินซีจะมีบทบาทในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เสริมสร้างความแข็งแรงของผนังหลอดเลือด ป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันมะเร็ง กำจัดสารพิษ และโลหะหนักให้แก่ร่างกาย นอกจากนี้ผักกาดขาวยังมีส่วนช่วยในการบำรุงเม็ดเลือดแดง มีปริมาณโฟเลตสูงส่งผลดีต่อเม็ดเลือดแดง เหมาะสำหรับหญิงที่อยู่ในช่วงตั้งครรภ์เพราะร่างกายต้องการโฟเลตปริมาณมาก เพื่อนำไปเสริมพัฒนาการของทารกในครรภ์ช่วง 3 เดือนแรกให้เป็นปกติ และป้องกันภาวะหลอดเลือดประสาทไม่ปิด

เรานำเมนูเพื่อสุขภาพมาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เพื่อร่างกายของเราจะได้มีสุขภาพที่ดี

 

ลงประกาศฟรี ติด google ลงโฆษณา ขายของ ฟรี โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ขายฟรี ขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ประกาศฟรี ขายฟรี ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google