หม้ออบลมร้อน เป็นอีกเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยหลักการทำงานจะเป็นการสร้างลมร้อนภายในหม้อ โดยไอความร้อนเกิดจากขดลวดที่ให้ความร้อนเหมือนกับการอบด้วยเตาอบ หมุนเวียนความร้อนกระจายไปทั่วทั้งตัวหม้อ เพื่อทำให้อาหารสุกอย่างทั่วถึง ที่สำคัญคือหม้ออบลมร้อนสามารถแยกไขมันที่แทรกอยู่ในเนื้อสัตว์ออกมาได้อีกด้วย
หม้ออบลมร้อน